Điều dưỡng – Ngành trụ cột của hệ thống y tế

Lượt xem: 872 | Đăng bởi: admin

Điều dưỡng còn được hiểu theo một cách khác đó chính là lực lượng chăm sóc sức khỏe tới cả cộng đồng. Họ luôn đồng hành cùng các bệnh nhân dù ở bất cứ đâu như vùng núi xa xôi, hay ở các tỉnh thành trên cả nước. Chính những người điều dưỡng viên là những người góp ích không nhỏ trong việc bảo vệ và chăm lo tới sức khỏe của mọi người.

Nghề Điều dưỡng đòi hỏi người học phải có lòng can đảm, tình yêu nghề và đức tính hy sinh, chính điều này giúp Điều dưỡng viên tìm thấy sự đồng điệu và niềm vui trong nghề.

Vai trò của một Điều dưỡng viên trong xã hội

Điều dưỡng viên còn được hiểu theo một nghĩa khác đó chính là những người Y tá, những người phụ giúp bác sĩ. Ngành điều dưỡng được xem như một nghề riêng và độc lập, họ không chỉ làm việc tại các bệnh viện, điều dưỡng viên có thể làm việc tại những công ty chăm sóc sức khỏe hay làm điều dưỡng viên tại gia đình…

Nếu thiếu đi người điều dưỡng, bệnh nhân sẽ không được chăm sóc một cách chu đáo, người nhà không thể biết được cụ thể phương pháp chăm sóc thế nào là tốt nhất cho người bệnh. Chính điều này đã khiến cho nghề điều dưỡng trở nên vô cùng quan trọng, không thể thiếu trong ngành Y tế hiện nay.

Thu nhập khủng từ nghề điều dưỡng

Việc các bệnh nhân tới bệnh viện đã khiến vấn đề quá tải ngày càng trở nên trầm trọng hơn, chính điều này đã khiến cho việc chăm sóc người bệnh không được tốt. Hiện nay, những gia đình khá giả đã chọn cách thuê điều dưỡng viên chăm sóc người bệnh tại gia, với mức lương khá hậu hĩnh khoảng 7 – 8 triệu. Ngoài ra những người điều dưỡng viên còn giúp các bà mẹ mới sinh tắm cho trẻ, mỗi lần tắm và massage cho trẻ có giá từ 100 – 200 trăm ngàn đồng, tùy vào mức độ chăm sóc.

Điều này đã khiến cho ngành điều dưỡng trở nên “hot” hơn bao giờ hết, tuy nhiên dù với mức lương cao song nhân lực của ngành vẫn chưa thể đáp ứng được hết các nhu cầu của người bệnh. Tại một số bệnh viện tư nhân, còn có cả dịch vụ điều dưỡng riêng cho từng bệnh nhân, chính điều đó đã khiến cho nhân lực điều dưỡng trở nên thiếu hụt trầm trọng.

Khi theo học tại Cao đẳng y dược Hà Nội, bạn sẽ được trau dồi kinh nghiệm và những kỹ năng cần thiết của một người Điều dưỡng. Đặc biệt với môi trường thân thiện, nhiều giảng viên giàu y đức, bạn sẽ được tiếp xúc và trau dồi kinh nghiệm một cách tốt nhất.

Địa chỉ đăng ký học tại:
Phòng 105, Nhà Viespa – Số 220, Đường Láng, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 02432.97.96.96 – 0933. 827.837

Tin tức khác

  • hotline
  • Đăng ký học
  • Cao đẳng y tế hà nội

Tìm chúng tôi trên facebook

Liên kết website

  • Cao đẳng y tế hà nội
  • Cao đẳng y hà nội
  • Cao đẳng mầm non

Liên kết hữu ích