Ai đường ruột kém, viêm loét dạ dày chớ bỏ qua loại củ bình dân này nhé

Lượt xem: 369 | Đăng bởi: admin

Theo như thống kê của ngành y tế, có đến 10% dân số nước ta mắc các bệnh về đường tiêu hóa, nhẹ thì bị đầy hơi, khó tiêu, táo bón, rối loạn đường tiêu hóa,… nặng hơn thì bị viêm loét dạ dày, viêm loét dạ dày hành tá tràng và nặng ung thư dạ dày. Tinh bột nghệ được cho là bài thuốc quý giúp chữa các bệnh về đường tiêu hóa rất tốt.

Củ nghệ từ lâu đã được biết đến với rất nhiều công dụng tuyệt vời, đầu tiên phải kể đến đó là khả năng chữa các bệnh về đường tiêu ruột.

cach-chua-duong-ruot-kem-viem-loet-da-day

Nghệ chữa rối loạn tiêu hóa

Thành phần chính của tinh bột nghệ là curcumin, một hoạt chất có khả năng kích thích gan sản xuất và bài tiết mật, tăng cường quá trình thải độc gan, hỗ trợ hệ tiêu hóa trong cơ thể, đồng thời nó giải phóng ra các emzim tiêu hóa, nhờ đó mà phá vỡ các liên kết cacbonhydrat và các chất béo, giúp tiêu hóa tốt hơn và ăn thấy ngon miệng.

Một nghiên cứu của Đức chỉ ra rằng tinh bột nghệ giúp giảm triệu trứng đầy hơi và xì hơi ở người mắc chứng khó tiêu.

Tinh bột nghệ chữa được viêm loét dạ dày hành tá tràng

Hoạt chất curcumin có trong tinh bột nghệ có thể chữa bệnh viêm loét dạ dày hành tá tràng hiệu quả. Nó có khả năng hỗ trợ tiêu hóa rất tốt, kích thích sản sinh ra chất nhầy mà không làm tăng tiết dịch vị ở dạ dày, bảo vệ niêm mạc dạ dày.

Đồng thời, chất curcumin có tác dụng chống viêm cực mạnh nên nó có thể chống lại vi khuẩn có hại ở đường ruột, ngoài ra nó còn có thể làm liền vết loét ở thành dạ dày.

Nếu thường xuyên sử dụng tinh bột nghệ, các triệu trứng về bệnh viêm loét dạ dày sẽ được thuyên giảm đáng kể.

Tinh bột nghệ có thể chữa ung thư đường tiêu hóa

Chất curcumin có trong tinh bột nghệ đang được các nhà khoa học phương Tây đặc biệt quan tâm bởi vì khả năng chống viêm, kháng khuẩn, chống oxy hóa cực tốt của nó.

duong-ruot-kem-viem-loet-da-day

Cũng đã có nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh rằng thành phần chính curcumin của tinh bột nghệ là một bài thuốc quý được sử dụng trong phòng ngừa và điều trị bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư đường tiêu hóa.

Tinh bột nghệ chữa bệnh ung thư dạ dày

Nguyên nhân chính gây bệnh ung thư dạ dày là do nhiễm khuẩn Helicobacter Pylori. Chất Curcumin có khả năng kháng viêm cực cao nên nó có thể hạn chế được vi khuẩn này gây hại ở thành vị của dạ dày.

Thường xuyên sử dụng tinh bột nghệ với mật ong là một giải pháp tuyệt vời cho những người bị mắc bệnh ung thư dạ dày, giúp cải thiện hệ tiêu hóa, làm sạch đường ruột và giảm lượng axit trong dạ dày hiệu quả.

Tác dụng chữa bệnh của tinh bột nghệ nói chung và của chất curcumin thật không thể kể hết. Vậy chúng ta nên sử dụng tinh bột nghệ hằng ngày để không phải lo mắc các bệnh về đường tiêu hóa.

Tag: ; ;

Tin tức khác

  • hotline
  • Đăng ký học
  • Cao đẳng y tế hà nội

Tìm chúng tôi trên facebook

Liên kết website

  • Cao đẳng y tế hà nội
  • Cao đẳng y hà nội
  • Cao đẳng mầm non

Liên kết hữu ích