Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có được mở quầy thuốc?

Lượt xem: 805 | Đăng bởi: admin

Đa phần những bạn trẻ lựa chọn học ngành dược đều mong muốn có thể mở quầy thuốc kinh doanh để bán thuốc chữa bệnh cứu người, cùng việc làm giàu từ chính ngành học - đam mê của mình. Thế nhưng, không phải ai cũng nắm rõ quy trình và các điều kiện để được mở Nhà thuốc, mở quầy thuốc.

Nhằm giúp bạn nắm rõ hơn về Luật Dược (đã được sửa đổi) quy định các điều kiện mở quầy thuốc kinh doanh cho Dược sĩ, nội dung bài viết này Ban tư vấn tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin được giải đáp cụ thể như sau:

 

 

Những Điều kiện để Dược sĩ mở quầy thuốc là gì?

 

Theo Điều 18 Luật Dược (đã sửa đổi) có hiệu lực từ ngày 01/01/2017 đã quy định điều kiện mở Nhà thuốc, mở Quầy thuốc đối với người chịu trách nhiệm chuyên môn ngành Dược tại cơ sở bán lẻ thuốc cụ thể như sau:

 

 

* Điều kiện mở Nhà thuốc: Thì người chịu trách nhiệm chuyên môn về Dược của Nhà thuốc phải có văn bằng Bằng tốt nghiệp đại học ngành dược (sau đây gọi là “Bằng dược sỹ”) đồng thời có 02 năm thực hành chuyên môn tại cơ sở dược phù hợp. Lưu ý, người chịu trách nhiệm chuyên môn về Dược của nhà thuốc có thể đồng thời là dược sỹ làm công tác dược lâm sàng tại nhà thuốc của mình.

* Điều kiện mở Quầy thuốc: Thì người chịu trách nhiệm chuyên môn về thuốc muốn mở Quầy thuốc phải có bằng tốt nghiệp Trung cấp, hoặc Cao đẳng Dược, hay Đại học chuyên ngành Dược và có kinh nghiệm thực hành tại Cơ sở kinh doanh thuốc trong thời gian ít nhất 18 tháng trở lên.

Như vậy, ngay sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, học viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy, và hoàn toàn đủ điều kiện về văn bằng chứng chỉ chuyên môn và có thể mở quầy thuốc sau khi đáp ứng yêu cầu thời gian thực hành tại cơ sở chuyên môn Dược theo luật định.

 

Đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược ở đâu?

 

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ đào tạo chuyên sâu các chuyên ngành Cao đẳng Dược - Cao đẳng Điều dưỡng - Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm y học. Nhà trường tuyển sinh các lớp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược với điều kiện thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên, và đây được coi là con đường ngắn nhất giúp những ai mong muốn mở rộng cơ hội việc làm cũng như tăng thu nhập ở ngành dược thực hiện được ước mơ của mình.

Thí sinh đăng ký học cần chuẩn bị hồ sơ học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược nộp trực tiếp tại phòng tuyển sinh hoặc gửi chuyển phát nhanh qua đường bưu điện về địa chỉ: Phòng 105, Tòa nhà Veispa, Số 220 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội (Cách Ngã Tư Sở 100m). Điện Thoại tư vấn: 02432.97.98.98 - 0989.55.99.62. 

 

 

Ngoài ra để tạo điều kiện đăng ký xét tuyển thuận lợi nhất cho thí sinh đnăg ký, Nhà trường cho phép thí sinh đăng ký trực tuyến >>> TẠI ĐÂY <<<. Nhà trường sẽ trực tiếp gọi điện xác nhận và hướng dẫn nhập học cho những hồ sơ đăng ký đạt yêu cầu.

Mọi thắc mắc về thông tin tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017, thí sinh có thể liên hệ theo địa chỉ:  Phòng 105, Tòa nhà Veispa, Số 220 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội (Cách Ngã Tư Sở 100m). Điện Thoại tư vấn: 02432.97.98.98 - 0989.55.99.62.

Tin tức khác

  • hotline
  • Đăng ký học
  • Cao đẳng y tế hà nội

Tìm chúng tôi trên facebook

Liên kết website

  • Cao đẳng y tế hà nội
  • Cao đẳng y hà nội
  • Cao đẳng mầm non

Liên kết hữu ích