Những thói quen gây hại cho trí não của bạn

Lượt xem: 1093 | Đăng bởi: admin

Não bộ là cơ quan cần nhận được sự quan tâm nhiều nhất, bởi nó chịu trách nhiệm điều hòa mọi hoạt động của các cơ quan trong cơ thể. Trong cuộc sống, chúng ta không thể tránh hoàn toàn được những thói quen gây hại cho trí não, song tốt nhất, bạn nên hạn chế vì sức khỏe của bản thân.

thoi-quen-gay-hai-cho-nao2

Một số thói quen gây hại cho trí não nên tránh:

Bỏ bữa ăn sáng

Mặc dù là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, những có rất nhiều người thường xuyên bỏ qua bữa sáng, vì ngủ dậy muộn, vì bận, vì ngại ăn... Điều này khiến cơ thể thiếu hụt dinh dưỡng, không đảm bảo năng lượng để duy trì hoạt động của các cơ quan trong cơ thể, đặc biệt là não bộ.

Bỏ ăn sáng khiến não buộc phải nỗ lực nhiều hơn để điều hòa các hoạt động của cơ thể, khiến bạn dễ mệt mỏi, cáu gắt, cảm xúc tiêu cực...

Ăn quá nhiều đường

Tiêu thụ quá nhiều đường không chri gây béo phì hay làm tăng nguy cơ đái tháo đường mà còn ảnh hưởng đến não bộ cũng như nhiều cơ quan khác. Đặc biệt, tiêu thụ nhiều đường khiến khả năng thanh lọc của cơ thể bị giảm, chất độc tịch tụ trong cơ thể và làm suy giảm nhận thức.

Tiếp xúc với môi trường ô nhiễm

Thực tế, đây không hẳn là thói quen, mà nó giống như điều kiện bắt buộc mà nhiều người không thể tránh được. Sinh sống và làm việc ở môi trường ô nhiễm thì việc não bộ bị ảnh hưởng là điều khó tránh khỏi. Hít thở trong bầu không khí ô nhiễm, khiến việc cung cấp oxy đến não không đảm bảo, ảnh hưởng tới khả năng hoạt động của cơ quan này.

thoi-quen-gay-hai-cho-nao2

Thiếu ngủ

Trong số các thói quen gây hại cho sức khỏe nói chung và sức khỏe của não bộ nói riêng, thiếu ngủ chính là điều tệ hại nhất. Giấc ngủ chính là khoảng thời gian cơ thể phục hồi. Ngủ không đủ giấc sẽ làm ảnh hưởng tới khả năng hồi phục của các tế bào não, dễ gây lão hóa sớm.

Mất ngủ kéo dài thúc đẩy tốc độ chết của tế bào não. Gây hiện tượng mệt mỏi, thiếu tập trung, tính tình thất thường, dễ cáu gắt...

Hút thuốc lá

Hút thuốc lá trực tiếp hay hít khói thuốc lá đều gây ảnh hưởng đến não bộ, làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về rối loạn nhận thức, điển hình là bệnh Alzheimer.

Uống nhiều rượu bia

Rượu bia có thể phá hủy nhiều cơ quan trong cơ thể, điển hình như tim, gan và đặc biệt là cả hệ thống thần kinh. Các độc tố trong rượu bia đi lên não, cản trở hoạt động của não và tốc độ dẫn truyền thần kinh.

Duy trì một lối sống lành mạnh, ăn uống, ngủ nghỉ khoa học, tập luyện thể dục thể thao tích cực sẽ giúp duy trì sức khỏe của trí não./.

Tag: ; ;

Tin tức khác

  • hotline
  • Đăng ký học
  • Cao đẳng y tế hà nội

Tìm chúng tôi trên facebook

Liên kết website

  • Cao đẳng y tế hà nội
  • Cao đẳng y hà nội
  • Cao đẳng mầm non

Liên kết hữu ích