Nhận biết sớm bệnh ung thư buồng trứng

Lượt xem: 874 | Đăng bởi: admin

Ung thư buồng trứng là bệnh ung thư phổ biến hàng đầu ở nữ giới, nguy cơ cao nhất là những phụ nữ trên 50. Nhận biết sớm bệnh ung thư buồng trứng sẽ giúp nâng cao hiệu quả điều trị, kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân.

Ung thư buồng trứng là một trong những bệnh ung thư phổ biến nhất hiện nay và là nỗi lo sợ hàng đầu đối với nữ giới. Căn bệnh này có thể ảnh hưởng tới các cơ quan trong hệ thống sinh sản, ruột, hạch, bàng quang, gan, phổi và phúc mạc.

dau-hieu-ung-thu-buong-trung

Bệnh có nguy cơ tử vong cao hơn các dạng ung thư khác. Cho đến nay, vẫn chưa kết luận được nguyên nhân chính xác gây bệnh mà chỉ có thể xác định các yếu tố nguy cơ như tiền sử gia đình, tuổi tác, có kinh nguyệt sớm, mãn kinh sau 50 tuổi, béo phì, hút thuốc lá, tiền sử PCOS hay tác động của một số loại thuốc...

Dưới đây là một số dấu hiệu nhận biết sớm bệnh ung thư buồng trứng, tuy khá mơ hồ nhưng bạn cũng có thể tham khảo để theo dõi tình hình sức khỏe của bản thân:

Đau hoặc khó chịu khi quan hệ

“Giao hợp đau” là triệu chứng phổ biến ở bệnh nhân ung thư buồng trứng, do sự chèn ép của khối u khiến bạn cảm thấy đau khi quan hệ tình dục.

Thay đổi thói quen tiểu tiện

Thói quen tiểu tiện thay đổi đột ngột như tiểu rắt, tiểu tiện không tự chủ, đặc biệt là nước tiểu lẫn máu... là những triệu chứng bất thường mà bạn cần hết sức cảnh giác. Rất có thể bạn đã mặc một bệnh lý nguy hiểm nào đó, trong đó có ung thư buồng trứng.

Bất thường ở âm đạo

Ra máu sau mãn kinh là một trong những triệu chứng phổ biến và nguy hiểm của ung thư buồng trứng. Đây là hiện tượng thưởng xảy ra khi bệnh đã di căn tới các mô khác.

dau-hieu-ung-thu-buong-trung

Khó thở

Bệnh nhân ung thư buồng trứng có thể hình thành dịch trong ổ bụng, tạo áp lực kích thích lên phúc mạc (màng bụng), dẫn tới khó thở.

Thường xuyên mệt mỏi

Cảm giác mệt mỏi, buồn ngủ, ngủ nhiều hơn bình thường, dù đã ăn uống, ngủ nghỉ hợp lý... có thể là dấu hiệu sớm của bệnh ung thư buồng trứng.

Thay đổi thói quen đại tiện

Thói quen đại tiện có thể thay đổi ở bệnh nhân buồng trứng khi khối u phát triển chèn ép vào ruột, dạ dày và bàng quang. Đây là dấu hiệu xuất hiện khá sớm, do đó, chị em cần chú ý cảnh giác.

Đau lưng

Cảm giác đau ở vùng thắt lưng lan tới vùng chậu có thể là dấu hiệu cảnh báo chị em đã bị ung thư buồng trứng. Theo thời gian, triệu chứng đau sẽ ngày càng tăng lên./.

Tag: ; ;

Tin tức khác

  • hotline
  • Đăng ký học
  • Cao đẳng y tế hà nội

Tìm chúng tôi trên facebook

Liên kết website

  • Cao đẳng y tế hà nội
  • Cao đẳng y hà nội
  • Cao đẳng mầm non

Liên kết hữu ích