Bất ngờ với những nguyên nhân gây trầm cảm

Lượt xem: 415 | Đăng bởi: admin

Trầm cảm là một vấn đề phổ biến trong xã hội hiện đại. Không chỉ người trưởng thành phải chịu nhiều áp lực công việc, cuộc sống, mà cả thanh thiếu niên, thậm chí trẻ nhỏ cũng có thể bị trầm cảm. Trong đó, có những nguyên nhân gây trầm cảm mà không mấy ai có thể ngờ tới.

Lười tập thể dục có thể gây trầm cảm

nguyen-nhan-gay-tram-cam

Nhiều người cho rằng lợi ích của thói quen tập thể dục chỉ dừng lại ở những tác động về mặt thể chất mà không biết đến những lợi ích của nó đối với tinh thần. Theo đó, cả ngày ở trong nhà và không tham gia các hoạt động thể chất nào sẽ khiến cơ thể trì trệ, lười biếng và dễ gây nên thói quen ăn uống vô độ. Sự hạn chế tiếp xúc với môi trường xung quanh sẽ khiến bạn dễ rơi vào trạng thái trầm cảm.

Chế độ ăn uống không hợp lý

Trong việc phòng chống bệnh trầm cảm, chế độ ăn uống đóng vai trò hết sức quan trọng. Đặc biệt là thực phẩm chứa omega-3 rất tốt cho não bộ. Chế độ ăn thiếu omega-3 sẽ khiến não dễ bị tổn thương hơn mà dấu hiệu đầu tiên chính là trầm cảm.

Cô lập bản thân

Những người không có sở thích “buôn dưa lê” rõ ràng có nguy cơ trầm cảm cao hơn hẳn. Tự tách biệt bản thân với mọi người xung quanh, không tâm sự, chia sẻ với bạn bè hay người thân trong gia đình sẽ khiến những trạng thái tâm lý bất ổn trong bạn không được giải tỏa và lâu ngày dẫn tới chứng trầm cảm.

nguyen-nhan-gay-tram-cam

Các nghiên cứu còn cho thấy, duy trì quan hệ giao tiếp với những người thần thiết còn giúp tăng cường trao đổi chất trong não, giúp làm giảm căng thẳng đáng kể. Tự cô lập bản thân không chỉ gây trầm cảm mà còn khiến năng lực trí tuệ của bạn có thể bị phá vỡ, dễ bị suy sụp trước những áp lực khác nhau của cuộc sống.

Đọc, nghe, xem nhiều thông tin xấu

Các chuyên gia nghiên cứu Hoa Kỳ cho rằng, nghe, đọc, tiếp xúc với nhiều thông tin xấu như tin tức báo chí tiêu cực, phim ảnh kết thúc không có hậu… có thể khiến triệu chứng trầm cảm có khuynh hướng nghiêm trọng hơn.

Do đó, bạn nên hạn chế tiếp xúc với những luồng thông tin tiêu cực, đọc những mẩu truyện cười, những câu chuyện ý nghĩa về các tấm gương sáng trong cuộc sống… Điều này sẽ giúp tâm trạng của bạn thoải mái hơn, giảm bớt nguy cơ trầm cảm.

Ngoài ra, làm việc quá sức, thói quen hút thuốc lá hay thói quen so sánh bản thân với người khác… cũng là những nguyên nhân gây trầm cảm khiến nhiều người bất ngờ./.

Tin tức khác

  • hotline
  • Đăng ký học
  • Cao đẳng y tế hà nội

Tìm chúng tôi trên facebook

Liên kết website

  • Cao đẳng y tế hà nội
  • Cao đẳng y hà nội
  • Cao đẳng mầm non

Liên kết hữu ích