Bạn thực sự có phù hợp với Ngành Dược?

Lượt xem: 2246 | Đăng bởi: admin

Các trường Đại học, Cao đẳng Dược trước mỗi kỳ tuyển sinh diễn ra luôn tạo ra được nhiều sự quan tâm, thu hút đối với các thí sinh. Tuy nhiên, để có thể theo đuổi Ngành Dược và thành công trên con đường đã chọn thì mỗi người đều cần phải xác định xem bản thân mình có phù hợp với lĩnh vực đó hay không. Vậy làm sao để biết bản thân mỗi người có phù hợp với Ngành Dược? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu các thông tin sau đây nhé.

Làm sao để biết mình có phù hợp với Ngành Dược?

Tình trạng trong xã hội tồn tại tình trạng thất nghiệp rất phổ biến với nhiều sinh viên sau khi ra trường. Thậm chí, ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường nhiều bạn sinh viên đã chán nản, bỏ học giữa chừng vì không tìm được hứng thú, đam mê trong việc học. Có những hiện tượng trên vì hiện nay vẫn còn tồn tại tình trạng nhiều bạn trẻ chọn ngành, chọn nghề vẫn chỉ dựa vào trào lưu, đua theo bạn bè, hay ý kiến của gia đình mà không xác định xem bản thân có phù hợp với lĩnh vực đó hay không. Vì thế, việc xác định lĩnh vực, ngành nghề phù hợp với bản thân, yêu quý nó, đam mê với nó trước khi đặt đơn xét tuyển nguyện vọng là vô cùng cần thiết, bởi nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới chính sự nghiệp sau này của mỗi người.

Yêu thích các môn khoa học tự nhiên, hóa học, sinh học

Bạn có phải là một người yêu thích các bộ môn Khoa học tự nhiên, sinh học, hóa học? Phần lớn các loại thuốc tây hiện nay đều được sản xuất từ hóa chất. Mỗi viên thuốc đưa tới tay người tiêu dùng đều là những sản phẩm được tổng hợp từ vô số hóa chất khác nhau, cùng với đó là những công nghệ về sinh học, về Khoa học tự nhiên… cho nên đòi hỏi ở bạn phải có một lượng kiến thức sâu rộng về các bộ môn đó. Nắm chắc được những kiến thức nền tảng đó, bạn mới có thể tham gia thực hiện các nghiên cứu, sáng chế thêm các loại thuốc mới hiệu quả hơn.

Bạn có phải một người kiên trì, cẩn thận, không ngại khó?

Ngành Dược, ai cũng đều biết sản phẩm đặc thù đó là những loại thuốc phục vụ việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe con người. Do vậy, nó có khả năng tác động trực tiếp, nhanh chóng lên cơ thể người sử dụng. Sai sót là một điều tối kỵ trong Ngành Dược, nếu chỉ cần 1 sai sót dù rất nhỏ xảy ra cũng có thể khiến cho tình trạng bệnh của người sử dụng trở nên nặng hơn, hay thậm chí là nguy hiểm tới tính mạng.

Yêu thích môn ngoại ngữ

Ngày nay các chủng loại virut mới liên tục biến đổi, khả năng kháng thuốc cũng mạnh hơn nhiều lần. Do vậy, công việc của người dược sĩ là phải tìm ra các phương thuốc mới, hiệu quả hơn trong việc điều trị các loại bệnh, virut mới này. Nếu bạn là một người yêu thích ngoại ngữ, có nền tảng ngoại ngữ giỏi thì đây sẽ là lợi thế rất lớn trong việc tiếp cận với các tài liệu, kiến thức, thông tin mới về dược trên toàn thế giới, đem những tri thức đó áp dụng vào công việc thực tế mang lại hiệu quả cao.

Chưa kể, ngoại ngữ giỏi cũng giúp cho bạn dễ dàng nắm bắt các thông tin về thuốc, tư vấn được cho các bác sĩ, khách hàng những loại thuốc hiệu quả cao. Cùng với đó là cơ hội việc làm mở rộng, có thêm nhiều sự lựa chọn công việc hơn, mức thu nhập cao hơn, khi mà giờ đây rất nhiều hãng dược trên toàn thế giới đang đổ dồn về Việt Nam mong chiếm lĩnh thị trường đầy tiềm năng.

Bạn là một người yêu thích kinh doanh, có kỹ năng giao tiếp tốt?

Đây chính là tố chất rất phù hợp cho bạn, nếu muốn làm trình dược viên hay đang có những định hướng phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh dược phẩm. Với đầu óc kinh doanh, bạn hoàn toàn có thể định hướng, đưa ra các chiến lược phát triển phù hợp của mình trong lĩnh vực kinh doanh dược. Bên cạnh đó, kỹ năng giao tiếp chính là chìa khóa thành công trong bất cứ ngành nghề, lĩnh vực nào. Có thể tạo ra được nhiều các mối quan hệ công việc, khách hàng hay không là nhờ công rất lớn của kỹ năng giao tiếp. Sự thành công, hay thất bại phụ thuộc rất nhiều vào kỹ năng giao tiếp của bản thân mỗi người.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các thí sinh có thể xác định được bản thân có phù hợp với ngành dược hay không, đưa ra những quyết định chính xác nhất trong mùa tuyển sinh sắp tới. Nếu bạn là một người yêu mến nghề dược, yêu mến các ngành nghề khác trong lĩnh vực y tế? Còn chờ gì nữa mà bạn không nhanh chóng chuẩn bị cho mình những kế hoạch ôn tập, những phương án xét tuyển cao đẳng dược … phù hợp nhất để tham gia tuyển sinh và đạt kết quả như mong đợi, thực hiện ước mơ bấy lâu nay. Chúc các thí sinh có một mùa tuyển sinh thành công!

Tin tức khác

  • hotline
  • Đăng ký học
  • Cao đẳng y tế hà nội

Tìm chúng tôi trên facebook

Liên kết website

  • Cao đẳng y tế hà nội
  • Cao đẳng y hà nội
  • Cao đẳng mầm non

Liên kết hữu ích