Nấm có nhiều ứng dụng trong cuộc sống

Lượt xem: 1514 | Đăng bởi: admin

Mọi người đều biết nấm được sử dụng rộng rãi trong việc chế biến các món ăn hàng ngày, với hàm lượng dinh dưỡng được đánh giá là một trong những thực phẩm bậc nhất. Ngày nay, các nhà nghiên cứu còn phát hiện ra rất nhiều ứng dụng khác của nấm trong cuộc sống hàng ngày mà chúng ta chưa biết được.

Nấm là một vật liệu xây dựng

Hiện nay trên thế giới đã có một số công ty sử dụng nấm như một vật liệu xây dựng như Công ty MycoWorks, Ecovative Design dùng nấm sản xuất các vật liệu kiến trúc từ nấm. Theo ông Phillip Ross, - người đồng sáng lập nên MycoWorks, công ty đã dùng kỹ thuật xử lý sợ nấm để sản xuất gạch rẻ và siêu nhẹ, dùng để xây dựng những toà nhà siêu bền mà không tốn kém quá nhiều. Còn Ecovative Design lại dùng nấm kết dính các hạt gỗ thành tấm,siêu nhẹ, có độ bền cao và khả năng chống cháy hiệu quả.

Nấm làm dược phẩm

Do giá trị dinh dưỡng tồn tại trong nấm rất nhiều nên các nhà nghiên cứu dược đã sử dụng nấm để sản xuất ra các loại thuốc khác nhau. Đặc biệt là thuốc chống lại các siêu khuẩn. Nấm giúp hỗ trợ miễn dịch, tăng năng lượng, giảm stress, tuy nhiên ở các loại nấm khác nhau có giá trị dinh dưỡng khác nhau. Để nghiên cứu dược phẩm của nấm cần rất công phu, kỹ thuật chiết xuất bằng nước nóng có thể làm mất đi các hoạt tính của nấm. Công tác bảo quản nó cũng vô cùng nghiêm ngặt.

Ứng dụng nấm trong tương lai

Hiện nay, việc nghiên cứu các ứng dụng của nấm còn rất nhiều vẫn đề cần có thời gian kiểm nghiệm và xác định kỹ trước khi ứng dụng rộng rãi ở toàn xã hội. Hiện, có riêng một lĩnh vực bioprospecting chuyên phát hiện và thương mại hoá các sản phẩm có nguồn gốc từ sinh học đã tiến hành nghiên cứu về ứng dụng của các loại nấm.

Nhà tư vấn nấm của Công ty Ecovative Design, ngài Sue Van Hook, còn cho biết thêm, nấm là một lĩnh vực mới đầy tiềm năng cần được nghiên cứu và khám phá. Tương lại của loại thực phẩm này còn rất tiềm năng.

Tin tức khác

  • hotline
  • Đăng ký học
  • Cao đẳng y tế hà nội

Tìm chúng tôi trên facebook

Liên kết website

  • Cao đẳng y tế hà nội
  • Cao đẳng y hà nội
  • Cao đẳng mầm non

Liên kết hữu ích