Xu hướng học Cao đẳng Y Dược trong mùa tuyển sinh năm 2016

Lượt xem: 845 | Đăng bởi: admin

Hiện nay, với sự thiếu hụt nhân lực ngành y trầm trọng, nhất là ở các cấp bậc cao đẳng và đại học đã khiến nhiều thí sinh đổ xô vào ngành cao đẳng, nhất là những trường Cao đẳng Y Dược tại Hà Nội. Với nhu cầu của xã hội tăng cao, học Cao đẳng Y dược liệu có giúp các bạn sinh viên tăng cơ hội việc làm của mình hay không 

Khẳng định năng lực khi theo học Cao đẳng Y Dược

Các chuyên gia về giáo dục ở nước ta cho biết, nền giáo dục Việt Nam tuy đã có sự chuyển biến mới mẻ trong phương pháp giảng dạy, nhưng vẫn coi trọng vấn đề bằng cấp, thành tích. Điều này chính là một hạn chế, khi mà nhiều sinh viên dù có đạt thành tích học tập cao, nhưng khi áp dụng vào thực tế lại không mang đến hiệu quả. Hơn nữa, tình trạng coi trọng thành tích trong học tập, chỉ cố gắng đạt điểm cao trong thi cử chứ không có định hướng nghề nghiệp rõ ràng. Và phần lớn sinh viên hiện nay đều thụ động và phụ thuộc vào cha mẹ. Chính vì lý do này nên phần lớn sinh viên sau khi ra trường đều phải đối mặt với tình trạng thất nghiệp hoặc làm trái ngành trái nghề. Chuyện này không chỉ xảy ra với những sinh viên có học lực trung bình khá, mà ngay cả sinh viên khá giỏi cũng không ngoại lệ. Chính bởi vậy, nên chủ trương của bộ GD&ĐT muốn các em học sinh, ngay từ khi trên ghế nhà trường nên cần phải xác định rõ năng lực, sở thích và ước mơ của bản thân, và định hướng nghề nghiệp sớm, để có hướng đi đúng cho mình.

Xu hướng học Cao đẳng Y Dược ngày một tăng

Để định hướng cho các bạn thí sinh chọn được đúng cánh cửa trước ngưỡng cửa cuộc đời, nhiều trường đại học và cao đẳng trên cả nước đã trực tiếp về tận trường để tư vấn cho các em học sinh, hướng dẫn để các em lựa chọn được những ngành nghề phù hợp với bản thân. Bên cạnh sự tư vấn từ những trường cao đẳng và đại học, thì Bộ Lao động Thương binh & Xã hội cũng đã cảnh báo sinh viên về tình trạng hiện nay đang dư thừa nhân lực ngành kinh tế, kế toán, quản trị. Bởi nhân lực ngành kinh tế đang dư thừa nên những sinh viên trong ngành kinh tế nhất là ngành quản trị kinh doanh và kế toán ít có nhu cầu nhân lực vì vậy rất khó xin việc làm. Bên cạnh đó, là một lĩnh vực rất được xã hội quan tâm chính là Ngành Y Dược bởi nó là một vũ khí có khả năng bảo vệ sức khỏe của con người trước những bệnh trạng nguy hiểm. Mặc dù nhu cầu của xã hội đang tăng cao nhưng số lượng theo học ngành này lại vô cùng khiêm tốn, nguồn nhân lực đầu vào vẫn không thể đáp ứng đủ được nhu cầu thực của xã hội. Chính vì thế, các em học sinh, sinh viên có mong muốn theo học Ngành Dược thường có xu hướng vào học tại những trường cao đẳng có mức học phí hợp lý mà vẫn đáp ứng đủ các trang thiết bị giảng dạy cùng các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao cho sinh viên. 

Để đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược tại địa chỉ: Số 4, Trần Phú, phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, Hà Nội (Cổng Học Viện Y Dược Học Cổ Truyền Việt Nam) - Điện thoại tư vấn: 0466.55.65.75 – 0989.55.99.63.

Tin tức khác

  • hotline
  • Đăng ký học
  • Cao đẳng y tế hà nội

Tìm chúng tôi trên facebook

Liên kết website

  • Cao đẳng y tế hà nội
  • Cao đẳng y hà nội
  • Cao đẳng mầm non

Liên kết hữu ích