Bệnh viêm gan đang là sát nhân hàng đầu trên thế giới

Lượt xem: 816 | Đăng bởi: admin

Trên thế giới hiện nay đã tìm ra bệnh viêm gan đang gây ra nguy cơ tử vong cao hàng đầu. Số liệu được tổ chức Y tế thế giới thông báo, khảo sát trong số liệu từ năm 1990 đến năm 2013.

Bệnh viêm gan do nguyên nhân nào?

Gan là cơ quan chịu trách nhiệm lọc máu, xử lý các chất dinh dưỡng, chống nhiễm trùng. Chính vì thế, khi bệnh gan sẽ làm giảm hoạt động của các chức năng trên.

Hiện nay, bệnh viêm gan có rất nhiều nguyên nhân khác nhau như chất độc, rượu, một số loại thuốc…Viêm gan gồm rất nhiều loại: Viêm gan A, viêm gan B, C, D, E. Viêm gan B, C, D chủ yếu lây lan qua tiếp xúc với chất dịch của cơ thể người bệnh. Viêm gan A, E thường lây nhiễm qua đường thức ăn hoặc nước uống. Hiện nay, Viêm gan B,C gây  ra những tổn thương như xơ gan, ung thư gan khiến cho nguy cơ tử vong cao nhất.

Triệu chứng của bệnh viêm gan

Người mắc bệnh viêm gan thường vàng da, mệt mỏi, buồn nôn. Mặc dù vậy, không phải ai cũng bị những triệu chứng này, nên họ thường không phát hiện được bệnh sớm, để bệnh phát triển đến phát đoạn nghiêm trọng.

Ngoài ra, người bệnh viêm gan cón có những triệu chứng như đau cơ, khó chịu, mệt mỏi, viêm họng, chảy mũi, chán ăn, tiêu chảy, táo bón, viêm khớp, đỏ da, sốt nhẹ… Người bệnh cũng có thể đau bụng liên tục hoặc đau nhẹ vùng thượng vị, cơn đau càng nặng hơn khi gắng sức làm.

Nguy cơ tử vong do bệnh viêm gan siêu vi tăng tới 63%

Viêm gan A, B, C, E thường gây ran guy cơ tử vong cao nhất với các bệnh xơ gan, nhiễm trùng cấp tính. Hiện tổ chức WHO cảnh báo nguy cơ tử vong lên đến 63%. Con số này tương ứng với nguy cơ của những bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như lao, AIDS, sốt rét… Bệnh viêm gan siêu vi có tỷ lệ tử vong cao hơn ở những nhóm người có thu nhập trung bình ở những nước phát triển. Tỷ lệ tử vong cao nhất tại Đông Á, bao gồm tử vong do bị viêm gan B và C.

Tin tức khác

  • hotline
  • Đăng ký học
  • Cao đẳng y tế hà nội

Tìm chúng tôi trên facebook

Liên kết website

  • Cao đẳng y tế hà nội
  • Cao đẳng y hà nội
  • Cao đẳng mầm non

Liên kết hữu ích