Những tố chất cần có để trở thành Điều dưỡng viên giỏi

Lượt xem: 2667 | Đăng bởi: admin

Ngoài trình độ chuyên môn được đào tạo bài bản, một quy tắc quan trọng và hàng đầu đối một Điều dưỡng giỏi là đạo đức trong việc chăm sóc bệnh nhân. Các tố chất cần có của Điều dưỡng viên giỏi chính là: Khả năng giữ bình tĩnh, tấm lòng trắc ẩn, sự linh hoạt và sự cẩn trọng. 

Bình tĩnh

Trước những trường hợp như bệnh nhân qua đời hay tình trạng biểu hiện của những bệnh nhân nặng, Điều dưỡng viên nhiều kinh nghiệm cũng khó có thể chịu đựng, kìm lòng được. Nhưng Điều dưỡng viên giỏi là không được rơi vào tình trạng căng thẳng, phải luôn giữ tình trạng bản thân cân bằng. Chính sự bình tĩnh của Điều dưỡng viên trong các tình huống này sẽ giúp cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân bình ổn tâm lý.

Lòng trắc ẩn

Là một Điều dưỡng viên giỏi phải lòng trắc ẩn, chính sự chăm sóc bệnh nhân chu đáo mang đến cho bệnh nhân sự thoải mái và yên tâm. Hầu hết các bệnh nhân đều cảm thấy khó chịu vì bệnh tật. Do đó, một lời động viên, an ủi của Điều dưỡng viên có tác dụng lớn làm cho tâm lý ổn định, tốt hơn các điều trị về tâm lý. Điều dưỡng viên giỏi là phải biết thường xuyên quan tâm đến cảm xúc của bệnh nhân, điều này sẽ giúp cải thiện đáng kể trạng thái cảm xúc và bệnh lý của bệnh nhân.

Sự linh hoạt

Linh hoạt là tố chất quan trọng của một Điều dưỡng giỏi, vì Điều dưỡng viên phải làm việc liên tục, thường xuyên trong nhiều giờ, thậm chí cả những ngày cuối tuần và ngày lễ. Nhiều trung tâm chăm sóc sức khỏe, các bệnh viện yêu cầu Điều dưỡng viên phải luôn trong tình trạng sẵn sàng đến cơ sở làm việc trong trường hợp khẩn cấp.

Tính cẩn trọng

Để đảm bảo rằng chính xác trong các quy trình chăm sóc sức khỏe, Điều dưỡng viên phải luôn cẩn trọng ở tất cả các hoạt động trong mọi tình huống. Điều dưỡng viên giỏi phải đảm bảo không gây ra những sai lầm đáng tiếc trong quá trình chăm sóc bệnh nhân vì sai lầm đó có thể sẽ ảnh hưởng đến tính mạng của bệnh nhân. Ngoài ra, các hạng mục điều trị của bệnh nhân điều dưỡng viên phải chú ý đến từng chi tiết, để quản lý quy trình chăm sóc, dùng thuốc một cách hiệu quả và tốt nhất. Yêu cầu tính cẩn trọng của một Điều dưỡng giỏi cũng thể hiện ở việc giải quyết các vấn đề phát sinh trong quy trình điều dưỡng.

Địa chỉPhòng 105, Tòa nhà Veispa, Số 220 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội (Cách Ngã Tư Sở 100m) 

ĐT: 02432.97.98.98 - 0989.55.99.62. (Số cố định thí sinh gọi trong giờ hành chính).

Tin tức khác

  • hotline
  • Đăng ký học
  • Cao đẳng y tế hà nội

Tìm chúng tôi trên facebook

Liên kết website

  • Cao đẳng y tế hà nội
  • Cao đẳng y hà nội
  • Cao đẳng mầm non

Liên kết hữu ích