Làm thế nào để học tốt các môn ngành dược

Lượt xem: 1556 | Đăng bởi: admin

Khoa Cao đẳng dược là một trong những đơn vị đào tạo nhân lực cho ngành y tế, mà tương lại sẽ đảm nhiệm những công việc liên quan trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng của con người. Chính vì thế, khi đăng kí học cao đẳng dược, bạn sẽ phải trải qua một chương trình đào tạo chính quy hết sức nghiêm túc, đôi khi vô cùng “căng thẳng”. Làm thế nào để học tốt các môn ngành dược?

Học tập có kế hoạch chính là bí quyết học tốt các môn ngành dược

Việc học của bạn trong thời gian 3 năm sẽ trôi đi rất nhanh nếu như bạn không kịp nắm giữ. Không những vậy, trong thời gian học nhiều bạn còn lựa chọn công việc làm thêm để trang trải cho cuộc sống. Do vậy, bạn cần có kế hoạch học tập và làm việc thật khoa học, đừng để công việc quá ảnh hưởng đén việc học, tránh tâm lý xả chơi trong năm đầu để năm cuối cùng mới lo đến kiến thức.

Chăm chỉ lên lớp

Có mặt tại giảng đường để lắng nghe bài giảng thầy cô chính là lĩnh hội hội kiến thức trực tiếp nhất. Nếu như việc học ở nhà có gì thắc mắc, bạn không thể được giải đáp ngay mà phải đợi đến ngày hôm sau, hoặc nhờ bạn bè. Trong khi đó trong thời gian nghe giảng, những chỗ nào chưa hiểu bạn có thể ngay lập tức thắc mắc cùng giảng viên.

Hạn chế sử dụng điện thoại trong giờ học

Thời đại công nghệ mỗi người đều có trong tay chiếc smartphone, khiến cho nhiều sinh viên vì mải mê với chúng mà lơ là việc học. Dù trong bất cứ nơi đâu, giảng đường hay giờ tự học ở nhà, bạn cũng nên hạn chế thói quen dùng smartphone.

Hãy học như bạn có một công việc thực thụ

Dù không phải tới lớp, nhưng bạn cũng đừng ngủ nướng, đừng la cà quán xá hay lướt web trong khoảng thời gian dành cho việc học đó. Nếu đi làm bạn sẽ phải dành khoảng thời gian ít nhất là 8 tiếng mỗi ngày, chưa kể thời gian đi lại, ăn trưa. Do đó bạn cũng hãy dành một khoảng thời gian tương tự như thế để để dành cho việc học. Hãy học như bạn có một công việc thực thụ. Đừng trì hoãn việc làm bài tập về nhà, hay nỗ lựa hết mình để có kết quả tốt nhất.

Cân bằng giữa việc học và việc xã hội

Ở độ tuổi của các bạn thường có rất nhiều mối quan hệ như bạn bè, người yêu. Chính vì thế, nhiều người vì quá xa đà vào các cuộc vui dẫn đến lơ là việc học. Bạn không nên đi vào vết xe đổ này. Hãy ưu tiên việc học là số 1, trau dồi kiến thức sẽ không lãng phí đối với bạn đâu.

Đặc biệt quan tâm đến sức khỏe của bạn

Học ngành y dược nói chung chương trình học tương đối vất vả hơn so với các ngành học khác. Không những học triền mien trên lớp, bạn còn phải đi trực đêm tại các bệnh viện trong những năm cuối. Quãng thời gian này có thể làm tiêu hao khá nhiều sức lực của bạn. Do vậy, để học tập tốt bạn phải chuẩn bị cho mình sức khoẻ thật tốt. Có chăm sóc tốt cho mình, thì bạn mới làm công việc chăm sóc cho mọi người được chứ.

Quãng thời gian sinh viên luôn để lại dấu ấn cho mỗi người. Đừng vì quá mải chơi mà quên đi việc trau dồi kiến thức. Trên đây là một số bí quyết học tốt các môn học ngành dược.

Tin tức khác

  • hotline
  • Đăng ký học
  • Cao đẳng y tế hà nội

Tìm chúng tôi trên facebook

Liên kết website

  • Cao đẳng y tế hà nội
  • Cao đẳng y hà nội
  • Cao đẳng mầm non

Liên kết hữu ích